A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN TẠI ĐÌNH ĐĨNH LỰ XÃ TÂN LỘC.

                 Chiều ngày 16/11/2018 Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức lễ Kết nạp đoàn cho 115 thanh niên ưu tú tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Đình Đỉnh Lự (Tân Lộc - Lộc Hà - Hà Tĩnh).

                  Về dự Lễ có đ/c Trần Thị Hải - Phó Bí thư huyện đoàn Lộc Hà, đại diện Ban quản lý di tích và Đoàn thanh niên xã Tân Lộc. Tại buổi lễ kết nạp, các Đoàn viên mới còn tiến hành dọn vệ sinh và phát quang khuôn viên ngôi đình. Đặc biệt, các đoàn viên còn được đại diện Ban quản lý di tích chia sẻ những giá trị văn hóa - lịch sử của Đình Đỉnh Lự: Một di tích lịch sử thuộc thế kỷ 16 đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia; được nhân dân quanh vùng dựng lên nhằm tưởng nhớ công ơn của vị tướng chống giặc ngoại xâm là Nguyễn Xí, còn là nơi dân làng Đĩnh Lữ thực hành tín ngưỡng; Những năm đầu thế kỷ 20, đình Đĩnh Lự là nơi tập trung các danh sĩ yêu nước trong vùng để bàn cách chống Pháp như Mai Đình Hòe (tức cụ Quyền Vinh), Hoàng Khoái Lạc, Phan Gần, Mai Cát, Mai Đỉnh, Mai Thi Từ, Nguyễn Thị Duyến, Bùi Thị Tín, Nguyễn Cứ, Nguyễn Cường... Đình Đĩnh Lự cũng là địa điểm thành lập chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam sớm nhất của tỉnh Hà Tĩnh (thành lập ngay trong tháng 2 năm 1930). Các đảng viên đầu tiên của Chi bộ là Mai Cát, Nguyễn Cứ, Mai Đỉnh, Phan Gần, Hoàng Khoái Lạc... Đình này đã từng là nơi trú ẩn của các chiến sĩ cách mạng, một số đã bị tra tấn đến chết như: Phan Gần, Mai Trác bị giặc tra tấn chết ở nhà lao Can Lộc...

                   Về tại Đình Đĩnh Lự không chỉ được kết nạp vào hàng ngũ của thanh niên mà các em còn trực tiếp tham gia lao động góp phần tôn tạo lại cảnh quan của khu di tích. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và giáo dục truyền thống tốt đẹp của quê hương cho thế hệ thanh niên nhà trường. Đồng thời còn giúp học sinh thấu hiểu được giá trị của lịch sử để nỗ lực phấn đấu để trưởng thành trên con đường cuộc sống./.


Tác giả: Đinh Thị Xuân Hảo (xuanhao.inh@gmail.com)
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 54
Tháng 05 : 2.920
Năm 2019 : 12.235