A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến Tham quan trải nghiệm đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Thực hiện Kế hoạch giáo dục và Kế hoạch Hoạt động trải nghiệm năm học 2020-2021, đồng thời góp phần động viên khích lệ và ghi nhận những nỗ lực của thầy cô giáo và các em học sinh trong quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi khối 12, ngày 21/04/2021 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa.

Tham gia chuyến tham quan trải nghiệm thực tế lần này có hơn 60 thành viên gồm: Ban giám hiệu, Ban thường vụ Hội cha mẹ học sinh trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm đội tuyển và học sinh giỏi Quốc gia, học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12 năm học 2020 - 2021.

Điểm đến đầu tiên và quan trọng của đoàn là Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng - huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, đoàn tiến hành làm lễ dâng hương, tham quan nơi ở và làm việc của đồng chí Hà Huy Tập. Đặc biệt, đoàn được hướng dẫn viên giới thiệu về tiểu sử, cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Cố Tổng Bí thư. Các em học sinh đã hiểu rõ hơn những mất mát, khổ đau và tinh thần cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập nói riêng và nhân dân Hà Tĩnh nói chung. Qua thuyết minh của hướng dẫn viên, đoàn thấy được tinh thần hy sinh, gian khổ và bản lĩnh vững vàng của Đồng chí, để rồi từ đó thấy càng thêm tin tưởng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa mà Đảng ta là người lãnh đạo.

Lời nói đầy đanh thép của Đồng chí Hà Huy Tập trước Toà án binh Sài Gòn: Tôi chưa có gì phải hối tiếc, nếu còn sống tôi vẫn tiếp tục hoạt động sẽ luôn là kim chỉ nam cho các thế hệ trẻ thời đại mới. Việc đến dâng hương tưởng niệm tại đây cũng là cách mà thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi thể hiện tấm lòng thành kính của mình nhân kỉ niệm 115 năm ngày sinh của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Sau chuyến tham quan địa chỉ đỏ tại tỉnh nhà, đoàn tiếp tục được trải nghiệm tại Khu du lịch Suối Mooc - Quảng Bình. Đến đây học sinh được trải nghiệm các trò chơi vui nhộn và được rèn luyện thêm các kĩ năng chèo thuyền, bơi lội.

Chuyến Tham quan học tập trải nghiệm lần này thực sự là phần thưởng xứng đáng để khích lệ tinh thần và sự nỗ lực của thầy cô nhà trường. Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là hành trang quý giá và đầy tự hào của các em học sinh trên chặng đường tương lai./.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 751
Tháng 05 : 6.424
Năm 2022 : 35.822